Cách tìm kiếm và bắt Pokémon hoang dã

Website

Cách tìm kiếm và bắt Pokémon hoang dã

Sau đây cộng đồng pokemon go việt nam sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm và bắt Pokémon hoang dã.

Cách tìm kiếm và bắt Pokémon hoang dãTìm và thu phục Pokemon

Thiết bị trò chơi của game thủ sẽ rung và báo động khi có một Pokémon hoang dã xuất hiện gần nơi bạn đứng. Nếu bạn không thấy bất kỳ Pokémon nào ở gần, hãy đi bộ xung quanh để tìm kiếm!

Những con Pokémon thường thích các vị trí như công viên, vì vậy hãy thử đến các địa điểm mang tính cộng đồng và khu vực giải trí bạn sẽ dễ dàng gặp chúng hơn. Bạn cũng có thể thu hút số lượng lớn Pokémon hơn tới vị trí của bạn bằng cách sử dụng một vật phẩm hỗ trợ là Incense (Vật phẩm thu hút Pokémon).

Cách tìm kiếm và bắt Pokémon hoang dã

Vật phẩm Incense trong Pokemon Go

Cũng nên lưu ý rằng, một số Pokémon sẽ chỉ xuất hiện ở các vùng địa điểm, khí hậu thời tiết nhất định. Ví dụ, một số Pokémon có thể chỉ gặp được ở vùng sông, hồ, biển, hoặc những vùng có nước mà thôi.
Các Pokémon có thể bắt gặp gần bạn sẽ xuất hiện ở thanh chỉ dẫn bên dưới góc phải trong giao diện chính màn hình điện thoại. Click vào đó người chơi có thể thấy được danh sách đầy đủ Pokémon lân cận.

Ngoài ra các bạn có thể thu thập thêm vật phẩm bằng các Pokemon Stop bằng xoay Pokemon Stop. Các Pokemon Stop thường là các địa điểm đông người lui đến (công viên, trung tâm thương mại,…) hoặc địa điểm nổi tiếng (chùa, bưu điện,…)

Cách tìm kiếm và bắt Pokémon hoang dã

Các Pokemon Stop giúp thu thập vật phẩm.

Xem thêm: Cách kiếm tiền trong pokemon Go việt nam mà không cần nạp

Khoảng cách từ vị trí của bạn tới những Pokémon đó được thể hiện bởi dấu chân. Các Pokémon bạn đã thu phục được sẽ xác định bằng màu sắc rõ ràng, trái lại, các Pokémon mới mà bạn chưa thu phục được sẽ chỉ hiện thị cái bóng xám của nó mà thôi.

Cách tìm kiếm và bắt Pokémon hoang dã

Hiển thị khoảng cách Pokemon (Nearby)

Cách bắt Pokémon hoang dã

Khi gặp được một Pokémon hoang dã, huấn luyện viên sẽ có nhiều cách để bắt nó trước khi nó chạy mất. Người chơi có thể sử dụng các vật phẩm trong kho trang bị của mình để tăng cơ hội thu phục được Pokémon.

Có một số cách làm cho Pokémon hoang dã nghe lời dễ dàng hơn. Như sử dụng các loại Pokéballs tốt hơn chẳng hạn loại Great Balls, Ultra Balls, và Master Balls cũng là một cách rất tốt để tăng khả năng thu phục những Pokémon cứng đầu.

Chỉ cần chạm vào hình chiếc balo nhỏ trong giao diện chính, sau đó bạn có thể sử dụng các vật phẩm để bắt giữ Pokémon hay thậm chí có một lựa chọn thú vị hơn nữa là chụp một tấm ảnh pokémon đó bằng camera trước khi bạn muốn làm gì khác!

Giao diện khi gặp Pokémon hoang dã

Cách tìm kiếm và bắt Pokémon hoang dã

Giao diện khi gặp Pokémon

1. Bỏ đi và không quan tâm.
2. Chuyển đổi chế đội camera.
3. Hiển thị thông tin Pokémon (Tên, chỉ số sức mạnh (CP)).
4. Vòng tròn này hiển thị khả năng bắt giữ thành công. Khi vòng có màu xanh thì có nghĩa là khả năng bắt thành công cao và giảm dần với các màu cam, đỏ.
5. Hình ảnh của Pokémon.
6. Poké Ball mà bạn lựa chọn.
7. Camera
8. Game thủ có thể click vào đây để dùng các vật phẩm trong hành trang nhằm nâng cao khả năng bắt giữ Pokémon

Các bước thu phục Pokémon

Thiết bị sẽ rung lên khi Pokémon xuất hiện gần bạn. Lúc này chỉ cần nhìn vào màn hình sẽ thấy hình Pokémon. Chạm vào nó để tiến hành thao tác kế tiếp. Lúc này Pokémon sẽ xuất hiện trước mắt bạn qua màn hình. Bạn có thể xem nó trong thế giới thực bằng cách hiệu chỉnh camera.

Lựa chọn loại Pokéballs bạn muốn dùng

Chú ý đến màu sặc của vòng tròn bao quanh Pokémon trước khi bạn quyết định ném Pokéballs. Nếu là màu xanh đồng nghĩa tỷ lệ cao là bạn sẽ dễ dàng bắt thành công. Nếu là màu cam hay đỏ bạn nên sử dụng các lựa chọn khác để nâng cao khả năng thu phục nó.

Cách tìm kiếm và bắt Pokémon hoang dã

Từ phải qua trái: Great Balls, Ultra Balls. Pokéballs

Tất nhiên, bạn vẫn có thể thử may mắn dù rằng tỷ lệ thành công thấp tuy nhiên vẫn nên chú ý đến lượng Pokéballs của bạn. Ném Pokéballs cũng là một nghệ thuật. Hãy chú ý màu sắc vòng tròn vừa nhắc đến ở trên. Khi vòng tròn thu lại với kích thước nhỏ nhất, hãy quăng quả cầu về phía Pokémon, điều này sẽ giúp khả năng thu phục thành công của bạn cao hơn đấy. Nếu thành công, sau khi bắt giữ được Pokémon sẽ hiển thị thông tin chi tiết về nó. Ngược lại, bạn sẽ phải cố thử lại trước khi chú Pokémon đó chạy mất.

Lời khuyên:

Hãy kéo và xoay nhanh quả bóng Pokéballs một vòng trước khi ném nó để bắt Pokémon. Điều này cũng làm tăng cao khả năng thu phục của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể có được Pokémon mới bằng cách ấp trứng cho Pokémon nở hoặc tiến hóa từ những pokémon bắt được trước đó.

Nguồn: cộng đồng pokemon go

Lost Password

error: Content is protected by DCMA .COM !!